​​​Lời chào Đại sứ

ANH CHAN DUNG DAI SU.jpg


​Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan.

Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan vào thời điểm hết sức có ý nghĩa trong quan hệ hai nước. Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương Việt Nam – Thái Lan đã và đang phát triển hết sức tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, an ninh quốc phòng, đến văn hóa, giáo dục, du lịch. Việt Nam và Thái Lan đã trở thành những đối tác chiến lược đầu tiên trong ASEAN sau chuyến thăm của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Ngài Nguyễn Phú Trọng năm 2013. Chuyến thăm mới đây của Thủ tướng Việt Nam, Ngài Nguyễn Xuân Phúc tới Thái Lan tháng 8/2017 đã tạo nên những xung lực mạnh mẽ đưa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Tôi cũng xin bày tỏ lời cám ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ giúp đỡ chân tình, hiệu quả mà Hoàng gia, Chính phủ, chính quyền và nhân dân các địa phương Thái Lan đã dành cho cộng đồng người Thái gốc Việt trong những năm qua.

Trên cương vị Đại sứ, tôi mong muốn cùng với tập thể Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan hoàn thành tốt sứ mệnh là cầu nối hữu hiệu giữa chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân hai nước, đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan đi vào chiều sâu, đưa hợp tác kinh tế sánh ngang tầm với quan hệ chính trị đang hết sức tốt đẹp giữa hai nước.

Nguyễn Hải Bằng

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​