LỜI CHÀO MỪNG CỦA ĐẠI SỨ PHAN CHÍ THÀNH​

Amb. Phan Chi Thanh.JPG

      Chào mừng quý vị và các bạn đến với trang Thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan!

      Ngày 6/8/1976, Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương Quốc Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai năm sau, vào ngày 2/2/1978, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan chính thức khai trương tại Thủ đô Băng Cốc. Trong 43 năm qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Băng Cốc - cơ quan đại diện cao nhất của Việt Nam tại Thái Lan đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Trong bối cảnh đó, tôi rất vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ thứ 12 của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan nhiệm kỳ 2020-2023.

      Năm 2021 là năm Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sau 45 năm, quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Về chính trị, ngoại giao, Việt Nam và Thái Lan vừa là thành viên ASEAN, vừa là đối tác chiến lược của nhau. Quan hệ kinh tế giữa hai nước có bước phát triển mạnh mẽ. Thái Lan hiện là nhà đầu tư lớn thứ 9 trong số 139 quốc gia, vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam hiện nay và đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong số các nước ASEAN. Hợp tác trên các lĩnh vực an ninh quốc phòng, lao động, văn hóa, giáo dục, du lịch, thể thao, giao lưu nhân dân đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, cộng đồng người Thái gốc Việt và người Việt Nam sinh sống tại Thái Lan vững mạnh, đoàn kết, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội tại Thái Lan, đã và đang là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

      Tôi rất vui mừng nhận thấy ngày càng nhiều người dân Thái Lan và Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế quan tâm tới đất nước Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Thái Lan. Tôi hy vọng rằng, Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ là kênh thông tin tốt để cung cấp cho công dân cũng như bạn bè quốc tế thông tin về Việt Nam và hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

      Xin gửi đến Quý vị lời chào trân trọng!

      Đại sứ Phan Chí Thành


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​