THÔNG ĐIỆP CHÀO MỪNG CỦA ĐẠI SỨ PHAN CHÍ THÀNH

daisu17.jpg

      Chào mừng quý vị và các bạn đến với trang Thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan!

       Ngày 04 tháng 11 năm 2022, tôi hân hạnh được trình Quốc thư của Chủ tịch nước Việt Nam lên Nhà vua Thái Lan. Tôi rất vinh dự là Đại sứ Việt Nam hiện nay tại đất nước Thái Lan tươi đẹp, bình yên và mến khách. Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự cộng tác và giúp đỡ quý báu của bạn bè Thái Lan, Việt Nam và quốc tế dành cho tôi và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. 

Hai nước Việt Nam và Thái Lan đang đứng trước những vận hội rất tốt đẹp để triển khai nhiều chương trình, dự án hợp tác có ý nghĩa, nâng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện lên tầm cao mới. Năm 2023 là năm kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Về chính trị, ngoại giao, Việt Nam và Thái Lan đều là thành viên ASEAN, là đối tác tin cậy của nhau. Về quan hệ kinh tế, Thái Lan hiện là nhà đầu tư lớn thứ 9 trong số 140 quốc gia, vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam hiện nay và đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong số các nước ASEAN. Hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, lao động, văn hóa, giáo dục, du lịch, thể thao, giao lưu nhân dân đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, cộng đồng người Thái gốc Việt và người Việt Nam sinh sống tại Thái Lan vững mạnh, đoàn kết, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội tại Thái Lan, đã và đang là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước. 

      Tôi rất vui mừng nhận thấy trong thời gian qua, ngày càng nhiều người dân Thái Lan và Việt Nam, cũng như bạn bè quốc tế quan tâm tới đất nước Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Thái Lan. Tôi hy vọng rằng, Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan sẽ là kênh thông tin tốt để cung cấp cho công dân cũng như bạn bè quốc tế thông tin về Việt Nam và hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước. Rất mong nhận được góp ý để chúng tôi cố gắng nâng cao chất lượng thông tin phục vụ bạn đọc.

      Xin gửi đến Quý vị lời chào trân trọng!​

     Đại sứ Phan Chí Thành   


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​