​​

Chiều ngày 12/7/2023 tại Trụ sở Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan, Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Chuti Krairiksh đã tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đến chào xã giao. Cuộc gặp nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác song phương Việt Nam-Thái Lan trên lĩnh vực phòng chống nạn buôn người và trao đổi kinh nghiệm về phát triển phúc lợi xã hội. Cuộc gặp có sự tham dự của Chánh văn phòng Bộ, lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.  

anh 1.jpg

Đại sứ Phan Chí Thành trao đổi với Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Chuti Krairiksh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Chuti Krairiksh vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trong thời gian vừa qua, trong đó có hợp tác phòng chống nạn buôn người, nhập cảnh trái phép, đánh giá cao Việt Nam là một trong những thành viên quan trọng và đóng góp tích cực trong các cơ chế hợp tác tại ASEAN. Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác song phương cũng như các cơ chế đa phương khác. Bộ trưởng đề xuất Đại sứ quán phối hợp với Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan triển khai một số hoạt động của dự án "Đại sứ thiện chí" về các vấn đề xã hội, trước mắt, Bộ dự kiến cử đoàn gồm các cán bộ trẻ đến thăm, trao đổi kết nối với Đại sứ quán nhằm thúc đẩy kết nối thế hệ trẻ và tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai bên. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị một số đơn vị thuộc bộ và Đại sứ quán sớm thành lập nhóm hỗ trợ xử lý các vấn đề lừa đảo, buôn bán người, nhập cảnh trái phép, chuẩn bị cho đoàn cấp Thứ trưởng của bộ dự kiến sang thăm, làm việc tại Việt Nam về hợp tác phòng chống nạn buôn người giữa hai nước dự kiến vào tháng 9/2023.

anh 2.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phần mình, Đại sứ Phan Chí Thành trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Chuti Krairiksh đã dành thời gian tiếp và chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới Bộ trưởng Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan Chuti Krairiksh. Đại sứ bày tỏ sự hài lòng về sự phát triển tốt đẹp quan hệ song phương trên hầu hết các lĩnh vực từ chính trị-đối ngoại, kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, giao lưu nhân dân trong đó có các lĩnh vực hợp tác giữa hai bộ. Đại sứ cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Thái Lan; các bộ ngành liên quan và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã hỗ trợ các nạn nhân là công dân Việt Nam bị lừa đến làm việc tại các trung tâm lừa đảo qua mạng sang Thái Lan để đi sang nước thứ ba. Đại sứ nhất trí với đề xuất của Bộ trưởng về phối hợp triển khai dự án "Đại sứ thiện chí" nhằm thúc đẩy giao lưu kết nối giữa những thế hệ trẻ hai nước; Đại sứ quán cũng sẵn sàng làm việc với các cục, vụ của Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan để giải quyết các trường hợp buôn bán người và lừa đảo sang Thái Lan, kết nối hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​