​​​

​Thủ tục xin cấp visa vào Việt Nam:

1. Thị thực du lịch

Nếu ông/bà không phải công dân của nước nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam 

(Xem tại đây: https://lanhsuvietnam.gov.vn/Lists/BaiViet/B%C3%A0i%20vi%E1%BA%BFt/DispForm.aspx?List=dc7c7d75-6a32-4215-afeb-47d4bee70eee&ID=306, xin hãy làm theo các bước sau:

Hồ sơ cần nộp:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày thị thực hết hạn. since the expriry date of the visa.
  • Tờ khai xin cấp thị thực (Tải xuống tại đây: VN VISA APPLICATION FORM (1).doc
  • Một ảnh cỡ 4x6cm;
  • ​Công văn cho phép nhập cảnh của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh


Thời gian xử lý hồ sơ là 03 ngày làm việc.


2. Thị thực doanh nghiệp; thị thực dành cho nhà đầu tư, nhà báo/phóng viên; khách vào Việt Nam với mục đích làm việc với các cơ quan Việt Nam, học tập, tham dự hội nghị/hội thảo, làm việc, thăm thân....:

Hồ sơ cần nộp gồm:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày thị thực hết hạn. since the expriry date of the visa.
  • Tờ khai xin cấp thị thực (Tải xuống tại đây: ​VN VISA APPLICATION FORM (1).doc
  • Một ảnh cỡ 4x6cm;
  • Công văn chấp thuận cho nhập cảnh của Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Thời gian xử lý hồ sơ là 03 ngày làm việc.

3. Thị thực dành cho người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ:  Đề nghị liên hệ với Phòng Lãnh sự qua điện thoại hoặc email để được hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ.  

Lưu ý:

- Nếu quý khách muốn kiểm tra tình trạng hồ sơ, vui lòng gửi yêu cầu qua Email (vnemb.th@mofa.gov.vn) và cung cấp các thông tin: Họ và tên đầy đủ và ngày tháng năm sinh, số mã hồ sơ và ngày gửi nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện (không kiểm tra tình trạng hồ sơ qua điện thoại). 

- Sau khi nhận lại thị thực, đề nghị Quý khách kiểm tra lại các thông tin sau: ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số hộ chiếu và số lần nhập cảnh. Khi phát hiện các thông tin nêu trên không phù hợp, hoặc sai sót do in ấn, quý khách cần thông báo lại cho ĐSQ trong thời hạn tối đa là 5 ngày để được điều chỉnh phù hợp.

- Trẻ em dưới 14 tuổi khi nộp đơn xin thị thực cần có giấy tờ chứng minh cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng. Do đó, khi nộp đơn ngoài các yêu cầu như nêu ở phần trên cần có thêm những giấy tờ sau: Giấy khai sinh của đứa trẻ (bản gốc và bản phô tô hoặc phô tô có công chứng); Một bản phô tô trang đầu tiên hộ chiếu của cha, mẹ đi cùng; bản gốc Giấy ủy quyền được công chứng và dịch tại chính quyền sở tại (nếu người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng).​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​